UBND Thị trấn
BỘ PHẬN “TIẾP NHẬN VÀ TRẢ KẾT QUẢ MỘT CỬA TT THANH HÀ” TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ
 

Bộ phận “Tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế Một cửa thị trấn Thanh Hà thành lập và đi vào hoạt động từ đầu năm 2013. Mặc dù trụ sở làm việc của UBND thị trấn Thanh Hà còn hạn chế, xong trước yêu cầu về cải cách thủ tục hành chính, UBND thị trấn Thanh Hà đã ưu tiên dành một phòng rộng hơn 50 m2 khang trang, thoáng đãng tại tần trệt gần hành lang lối ra vào để thuận tiện cho nhân dân đến giao dịch.

Những ngày đầu đi vào hoạt động, một số khâu ở một số cán bộ còn bỡ ngỡ. Tuy vậy chỉ trong một thời gian ngắn, cán bộ, nhân viên của bộ phận đã hoàn thành xuất sắc yêu cầu đề ra.

Từ những ngày đó tới nay, đã gần 4 năm, cán bộ, nhân viên của bộ phận “Một cửa” thị trấn Thanh Hà đã có đủ kinh nghiệm, giỏi về chuyên môn, cũng như ngày càng phát huy tính tích cực về tác phong, tinh thần phục vụ, giải quyết tốt mọi công việc trong các lĩnh vực thuộc thẩm quyền.

Để ngày càng thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý thủ tục hành chính, bảo đảm đúng quy định, tạo điều kiện tốt nhất trong giao dịch, cán bộ nhân viên bộ phận “Một cửa” thường xuyên trau dồi kiến thức, học tập nâng cao chuyên môn, tiếp đón nhân dân, cơ quan đến giao dịch với tinh thần cởi mở, tư vấn hướng dẫn để mọi giao dịch đạt được kết quả cao nhất. Cho đến nay, chưa có một sai sót, sai phạm nào xảy ra.

 Hiện tại, bộ phận “Tiếp nhận và trả kết quả Một cửa” thị trấn Thanh Hà có 5 cán bộ công chức, trong đó có một đồng chí trưởng bộ phận là Phó Chủ tịch UBND thị trấn. Hàng tuần, vào chiều thứ 2, thứ 4, thứ 6 bộ phận “Một cửa” làm việc từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ vào mùa hè và từ 13 giờ đến 16 giờ 30 phút vào mùa đông để giải quyết các nhu cầu giao dịch như công chứng, chứng thực, xin cấp phép, đăng ký …. Trong đó phần lớn công việc tập trung vào lĩnh vực Tài nguyên môi trường, Tư pháp – Hộ tịch, Hộ khẩu cùng một số giao dịch khác.

Mỗi một buổi làm việc, bộ phận “Một cửa” thường xuyên giải quyết được từ 30 đến 40 hồ sơ, các thủ tục đều được xem xét, thẩm tra kỹ lưỡng nhưng nhanh gọn, chính xác. Mọi người đến giao dịch không tốn nhiều thời gian, không phải đi lại nhiều lần. Qua đó đã để lại nhiều ấn tượng, hình ảnh tốt đẹp cùng niềm tin của nhân dân địa phương, các tổ chức, công dân ngoài địa phương.

Để đáp ứng kịp thời về trình độ trong cải cách thủ tục hành chính, cũng như nâng cao tinh thần trách nhiệm, hàng tuần bộ phận “Một cửa” thị trấn Thanh Hà đều dành một thời gian nhất định vào cuối tuần để kiểm điểm, đánh giá công việc đã làm, rút kinh nghiệm, quán triệt công tác tuần tiếp theo với mục tiêu “Vì dân phục vụ”.

 
Các bài liên quan
Sửa đổi lối làm việc ở thành phố Hải Dương (19/08/2014)
Thành phố Hải Dương tưng bừng đón Xuân (19/08/2014)
TP Hải Dương tổng kết phong trào thi đua yêu nước (19/08/2014)
Thành phố Hải Dương về đêm (19/08/2014)
Thành phố Hải Dương có 14.000 trẻ em được tiêm vắc xin sởi miễn phí (19/08/2014)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

Truyền thông
 
Hát về Thanh Hà
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay72 
 Hôm qua42
 Tuần này72 
 Tất cả173089 
IP: 18.204.55.168